Mẹo Trị Nám Da tại nhà chuẩn Spa

mẹo trị nám da

Ngày : 30/11/-0001
Nám da là tình trạng bệnh lý xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, biểu hiện riêng biệt và có nhiều diễn biến phức tạp, tùy theo mức độ cũng như thời gian, nếu để vấn đề kéo dài quá lâu nám sẽ ngay càng phát triển và việc điều trị sẽ gây tốn kém tài chính và mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt từng loại nám ở da từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với vấn đề nám trên da.
Phân biệt các loại nám da phổ biến

Phân biệt các loại nám da thường gặp

Nám da được hình thành do sắc tố melanin có những thay đổi ở lớp thượng bì da. Theo đó, nám da được phân ra thành 3 loại thường gặp và ở mỗi loại đều có các đặc điểm riêng biệt. Những đặc điểm khác nhau của 3 loại nám da cũng sẽ cho chúng ta các kết quả chữa trị riêng.

Loại nám mảng (nám biểu bì) – cấp độ 1

Khi bị nám ở loại này, da xuất hiện những mảng da không đều màu, tạo thành những mảng lớn tích tụ trên da có thể màu nhạt hay sậm, hình thành biên giới rõ rệt. Chân nám chủ yếu chỉ nằm ở lớp thượng bì và phần ngoài tế bào da. Đa số trường hợp nám mảng chỉ tập trung tại khu vực gò má và trán, cũng bởi đặc điểm nông nên việc điều trị loại nám này cho chị em kết quả điều trị nhanh cũng như hiệu quả rất lớn.
Nám cấp độ 1- Nám mảng

Loại nám sâu (nám đốm) – cấp độ 2

Ở loại nám đốm, làn da có màu sẫm, xám và cả xanh xám có diện tích lớn hơn đầu đũa sẽ tập trung theo từng đốm tròn nhỏ hay từng chum, xuất hiện chủ yếu trên má, trán và cằm. Khi bị loại nám này, nám đốm ăn sâu vào tận khu vực hạ bì nên việc điều trị sẽ diễn ra khó khăn. Với các biện pháp trị nám thường cho kết quả chỉ đến khoảng 75%, đấy là chưa nói đến việc tốn rất nhiều thời gian cho việc chữa trị.
Nám đốm- cấp độ 2

Loại nám hỗn hợp – cấp độ 3

Ở cấp độ này, tình trạng da vừa có mảng nám cộng thêm đốm sậm màu và gốc nám ăn xuống tận khu vực hạ bì. Tình trạng nám hỗn hợp thường phân bố trên khắp mặt, nhất là vùng má. Vấn đề nám hỗn hợp lúc này tương đối nặng và việc điều trị thường thu được kết quả nhanh hơn tại các vùng nám mảng và sẽ lâu hơn tại các đốm nám. Theo nhận định của những chuyên gia da liễu, đây là tình trạng nám khá nặng nên sẽ rất khó điều trị bởi khi dùng cùng 1 phương pháp trị nám nhưng hiệu quả ở vùng đốm nám sẽ khá thấp.
Nám hỗn hợp

Biện pháp hỗ trợ điều trị nám

Nếu muốn việc điều trị nám đạt hiệu quả cao nhất ngoài việc lựa chọn được biện pháp an toàn, hiệu quả, bạn cũng cần chống nắng khi ra ngoài sao cho đúng cách. Việc chống nắng sẽ ngăn ngừa tác động của tia cực tím – nguyên nhân chủ yếu gây nám da. 
Ngoài ra, nên thực hiện những chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi hợp lý, đúng đắn. Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn cải thiện và phòng tránh các vết nám từ sâu bên trong. Cần chú ý ăn nhiều rau, củ, để giữ làn da khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, cần nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để tránh căng thẳng – nguyên nhân làm thay đổi các nội tiết tố và gây ra nám da.