Mẹo Trị Nám Da tại nhà chuẩn Spa

mẹo trị nám da

Ngày : 30/11/-0001

Nám da - nỗi ám ảnh của phụ nữ, là một trong những kẻ thù cứng đầu nhất xuất hiện trên làn da của chị em. Theo các chuyên gia da liễu, nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi nám da lên tới 60%. Chính vì vậy, bạn cần phải chú ý các dấu hiệu nhận biết nám da ngay từ khi chúng mới bắt đầu tấn công.

Nám da là gì?

Nám da chính là sự tích tụ các hắc sắc tố trên bề mặt da và về cơ bản nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của làn da khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin.

Dấu hiệu nhận biết nám da

Để xác định bạn có bị nám da hay không, bạn có thể dựa vào những biểu hiện dưới đây:

Điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm tới đó chính là màu sắc, kích thước, hình dạng, tần suất xuất hiện và thời điểm xuất hiện của nám da. Theo nghiên cứu của các bác sĩ, sau khoảng thời gian sinh con hoặc ở độ tuổi ngoài 30, có đến 70% phụ nữ bị xuất hiện các vết thâm nám trên da mặt.

Biểu hiệu nữa của nám da là các lớp biểu bị bị hủy họa do bức xạ mặt trời hoặc nhiễm sắc dị ứng cảm quang khiến da xuất hiện những mảng màu vàng nâu hoặc màu cafe,... Khi ra nắng thì các vùng này có màu tối hơn các vùng da khác, các vùng nám sẽ không đồng nhất.

Màu sắc của nám da cũng phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tình trạng sức khỏe của từng người. Những ai thường xuyên phải làm công việc ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời thì các vết thâm nám cũng nặng màu hơn do ảnh hưởng của các tia tử ngoại,...vv

Khu vực thường xuất hiện nám da

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nám da thường xuất hiện ở những khu vực nhạy cảm trên gương mặt con người như sống mũi, gò má, trán, môi... Thường thì nám da có hình dạng giống các chấm tròn li ti, phân bố không theo một quy luật nào.

Có 2 loại nám đó là nám mảng và nám sâu. Cụ thể đặc điểm của từng loại như sau:

  • Nám mảng xuất hiện thành những mảng lớn màu nâu, tập trung ở phần 2 bên gò má.
  • Nám sâu có nhiều nốt nhỏ li ti rải rác ở trán, môi, sống mũi.

Như vậy nám da hoàn toàn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường nhưng để xác định chính xác cụ thể về tình trạng, mức độ nám chúng ta phải sử dụng đến các thiết bị soi da chuyên dụng.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều phương pháp trị nám da an toàn, hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các công thức trị nám tại nhà bằng việc sử dụng các nguyên liệu có trong tự nhiên hoặc đến các thẩm mỹ viện, spa để được tư vấn, hỗ trợ chữa trị sớm nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được tình trạng nám da của mình và có biện pháp khắc phục,  tránh tình trạng nám da ngày một lan rộng. Chúc chị em phụ nữ ngày càng xinh đẹp!