Mẹo Trị Nám Da tại nhà chuẩn Spa

mẹo trị nám da

Ngày : 30/08/2019

Có thể nói rằng, hộp bông tẩy trang là một vật dụng không thể thiếu trên bàn trang điểm của các bạn nữ. Thông thường, người ta thường sử dụng bông tẩy trang để làm sạch các lớp trang điểm hay lau sạch sơn móng tay. Không những thế, bông tẩy trang còn có rất nhiều công dụng mà bạn chưa biết đến như có thể sử dụng chúng để làm mặt nạ nén hay giữ cho lớp phấn trong hộp không bị vỡ do va đập hay trong quá trình di chuyển. 

Dùng hộp bông tẩy trang thay lotion mask

Chúng ta thường dùng những miếng mặt nạ thấm lotion khi áp dụng phương pháp lotion mask, để đắp trên da giúp da ngậm nước, dễ hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn. Thế nhưng có thể tận dụng bông tẩy trang để thay thế nếu chẳng may bạn hết mặt nạ nén.

Dùng thay khăn tẩy trang

Còn chờ gì mà không tận dụng ngay hộp bông tẩy trang của bạn, duy trì web khi đi du lịch hoặc công tác mà bạn không muốn mang cả lọ nước tẩy trang lích kích. Bạn để bông vào túi kín chỉ cần thấm đẫm bông với nước tẩy trang micellar water. Khi dùng bạn lấy bông và lau lớp trang điểm như thông thường. Với việc bạn phải mua khăn tẩy trang chuyên dụng, đây quả là cách làm đơn giản, tiện dụng và còn rẻ hơn rất nhiều.

Mang theo toner

Để không phải mang cả lọ toner cồng kềnh khi đi du lịch hoặc đi làm, bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm đẫm toner để sẵn trong hộp và dùng khi cần. Đối với loại bông khi được thấm toner, bạn có thể dùng chúng để đắp hoặc vỗ nhẹ lên da mặt để giúp dưỡng ẩm cũng như làm dịu da. 

Giữ phấn không bị vỡ

Bạn cũng có thể tận dụng bông tẩy trang vì số sợ chúng sẽ bị vỡ vụn khi di chuyển, nếu phải thường xuyên mang theo hộp phấn mắt hay phấn má hồng trong túi xách.

Phấn sẽ không bị xê dịch hay dễ vỡ như thông thường, bởi lẽ mang đi mà không sợ phấn bị vỡ, bởi lẽ bông đã làm "đầy" hộp thì bạn lấy 1 miếng bông tẩy trang rồi chèn vào trong hộp sau đó đóng nắp và tha hồ.

Dùng thay khăn mặt

Sau khi rửa mặt, nhiều nàng thường dùng khăn mặt để lau khô da rồi mới tiếp tục thực hiện các bước dưỡng khác. Thế nhưng, chính là ổ vi khuẩn, cộng thêm môi trường phòng tắm ẩm ướt càng khiến khăn "bẩn" hơn, thế nhưng khăn mặt nếu không được làm sạch thường xuyên thì lại chính là ổ vi khuẩn. 

Vì vậy để thấm bớt nước trên da, thay vì dùng khăn mặt, bạn có thể chuyển sang dùng hộp bông tẩy trang. Mỗi miếng bông chỉ dùng 1 lần nên cũng vệ sinh hơn rất nhiều.