Mẹo Trị Nám Da tại nhà chuẩn Spa

mẹo trị nám da

Ngày : 30/11/-0001
Sau sinh, hiện tượng nám da khiến không ít chị em lo lắng nhưng không phải chị em nào cũng có sức khỏe tốt và điều kiện để chăm sóc sắc đẹp. Đó là lý do chị em cần có phương pháp trị nám da hiệu quả, dễ thực hiện và phương pháp trị nám bằng nghệ tươi là một trong những cách trị nám an toàn và khá phổ biến. Tuy nhiên, cũng tùy vào sức khỏe để lựa chọn những phương pháp trị nám thích hợp cho mình.
 Cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ an toàn

Những công thức trị nám sau khi sinh bằng nghệ hiệu quả

 

Nghệ và rượu

Từ ngày xưa, củ nghệ tươi gọt sạch vỏ, giã nhỏ đem ngâm với rượu bôi ngoài da có tác dụng trị nám sạm và làm da trắng hồng. Ngoài ra, củ nghệ tươi đã khô mang xay thành bột rồi đem trộn với mật ong, tạo thành viên uống giúp làm đẹp da.
Có 2 cách trị nám da sau sinh bằng nghệ và rượu an toàn
Cách 1: Giã nhỏ nghệ và ngâm vào rượu trắng từ 2-3 ngày. Sau đó, bôi hỗn hợp lên da trong 20 phút rồi rửa lại.
Cách 2: Nghệ tươi giã nhỏ, đun sôi với rượu đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt, đắp hỗn hợp lên da mỗi ngày rất tốt cho trị nám.
Trị nám bằng nghệ tươi và rượu cho phụ nữ sau sinh

Nghệ tươi và giấm ăn

Bên cạnh phương pháp ngâm nghệ tươi với rượu, bạn có thể ngâm nghệ vào giấm ăn từ 1 tháng trở lên sẽ trị nám rất tốt. Chị em chỉ cần, dùm bông thấm đều da mặt, đặc biệt là chỗ nám thì nên thoa nhiều hơn và massage để dưỡng chất ngấm vào da, xóa tan nám hiệu quả.
Giã nhuyễn nghệ rồi trộn với nước cốt chanh tạo thành hỗn hợp, thoa lên da trong 20 phút và rửa sạch với nước cũng sẽ giúp trị nám da hiệu quả, được nhiều chị em ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn cách này để áp dụng cho bản thân.

 

Nghệ tươi, Trứng gà, Mật ong

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần giã nát nghệ trộn với nước cốt chanh và 1 quả trứng gà để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp lên vùng da bị nám, giữ nguyên khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 3 lần mỗi tuần sẽ có hiệu quả tốt nhất. (Xem thêm:  trị nám da bằng trứng gà​ )
Trị nám da bằng nghệ tươi, Trứng gà, Mật ong

Nghệ tươi + Mật ong

Nếu cảm thấy không chịu nổi mùi trứng gà, chị em có thể kết hợp nghệ tươi cùng mật ong. Cách thực tương tự như trên, bạn xay nhuyễn nghệ, trộn với mật ong và đắp hỗn hợp này lên mặt trong 15 phút. Cách trị nám sau khi sinh bằng nghệ này áp dụng rất an toàn nhưng cho hiệu quả thiết thực.